Setup Menus in Admin Panel

Giới thiệu ngành Cơ điện tử (Công nghệ cao)

Giới thiệu

Trong thời đại hiện nay, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp I4.0, thì điện tử và cơ khí được ứng dụng hầu như trong mọi lĩnh vực trong đời sống, sản xuất dịch vụ và công nghiệp.

Đặc biệt, trong các lĩnh vực công nghệ cao, thì các thiết bị và hệ thống điện tử điều khiển và hệ thống cơ khí được xem như là các bộ phận chính của các dây chuyền và nhà máy sản xuất tự động hóa.

Chương trình Cơ điện tử (Công nghệ cao) cung cấp cho người học các kiến thức nền tảng về điện tử, cảm biến, điều khiển công nghiệp và kiến thức cơ bản trong việc thiết kế cơ khí cho các hệ thống và dây chuyền sản xuất tự động hóa.

Đặc biệt, chương trình đào tạo & thực hành trên các các mô hình thực tế ứng dụng công nghệ cao như thiết kế lắp đặt các thiết bị và hệ thống cơ & điện tử điều khiển cho: trang trại trồng rau thông minh, trang trại nuôi tôm/cá CNC, ngôi nhà thông minh, hệ thống giám sát an ninh và PCCC, hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống quang báo.

Chương trình đào tạo có 2 chuyên ngành:

1) Chuyên ngành Dây chuyển sản xuất tự động hóa.

2) Chuyên ngành Thủy sản công nghệ cao (Click vào để xem chi tiết)

Vị trí việc làm

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo ngành Cơ điện tử công nghệ cao, các sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm trách ở các vi trí sau:

– Kỹ thuật viên lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống, thiết bị điện tử & robot công nghiệp.

– Kỹ thuật viên thiết kế, lắp đặt và bảo trì cơ khí cho nhà xưởng, trang trại sản xuất.

Cơ hội viêc làm

Thực tế cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực kỹ thuật viên Cơ điện tử trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao là rất lớn. Hàng năm lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này không đủ cung cấp cho thị trường lao động trong nước.

Với tốc độ và tiềm năng lớn trong phát triển nông/lâm nghiệp công nghệ cao, thì nhu cầu về nguồn nhân lực cơ điện tử sẽ rất lớn trong thời gian tới..

Video các hoạt động đào tạo ngành Cơ điện tử tại DAP

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An

Địa chỉ: 90, Đường 30/4, Phường Bình Thắng,
Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274)3774647

Email: tuyensinh@dongan.edu.vn

0009857
Visit Today : 28
Visit Yesterday : 29
Total Visit : 9857
Who's Online : 3
top
Website designed by Bùi Thư Cao, Contact phone: (+84) 0908589322
X